10 เครื่องดื่มพิชิตโรค

0 Comments

หากร่างกายของเราได้รับอาหารและเครื่องดื่มที่มีคุณค่าและประโยชน์จากสารอาหารอย่างครบถ้วน จะช่วยให้สุขภาพร่างของเรานั้นแข็งแรง ป้องกันโรคร้ายต่าง ๆ แต่ตรงกันข้ามเลยหากเราทานอาหารหรือเครื่องดื่มที่ไม่มีประโยชน์ต่อร่างกาย อาจจะส่งผลเสียให้กับสุขภาพของเรา จนในที่สุดก็ทำให้เกิดป่วยจากโรคร้ายต่าง ๆ มากมาย ดังนั้นท่องไว้และขีดเส้นใต้เลยว่า “การไม่มีโรค เป็นลาภอันประเสริฐ” และ “การป้องกันโรคมีราคาถูกกว่าการรักษา” ดังนั้นวันนี้ ranahanded.com จะมาแนะนำ 10 เครื่องดื่มพิชิตโรค เพื่อเป็นแนวทางในการดูแลสุขภาพนะครับ 

10 เครื่องดื่มพิชิตโรค

10 เครื่องดื่มพิชิตโรค
  1. น้ำ  เรียกได้ว่าเป็นเครื่องดื่มที่ในชีวิตประจำวันของเรานั้นขาดไม่ได้เป็นอย่างยิ่ง ถ้าหากขาดแล้วก็จะทำให้มีชีวิตอยู่ต่อไปไม่ได้ ซึ่งนอกจากจะทำให้ผิวของเราเนียนสวย เปล่งปลั่งแล้ว ยังช่วยขจัดสารพิษออกจากร่างกาย  ปรับระดับอุณหภูมิของร่างกาย ดังนั้นเราจึงควรดื่มน้ำวันละ 1.5 ลิตร หรือ 8 แก้ว
  2. ชา  ในชานั้นมีสารอนุมูลอิสระที่ช่วยในการป้องกันการเก็ดมะเร็งกระเพราะและมะเร็งลำไส้ ไม่มีแคลอรี อีกทั้งในใบชาเขียวและชาดำอุดมด้วยฟูลออไรด์เป็นจำนวนมาก ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยให้ฟันแข็งแรง และป้องกันฟันผุ ทางที่ดีควรทานชาร้อน หรือชาอุ่น ๆ 
  3. โยเกิร์ต ในโยเกิร์ตอุดมด้วยแร่ธาตุและสารมากมายเช่น แคลเซียม และโพสแทสเซียม ซึ่งมีความสำคัญกับน้ำในร่างกายอย่างมาก อีกทั้งยังประกอบด้วย สารพรีไบโอติก ซึ่งอยู่ในนมเปรี้ยวนั่นเอง นอกจากนี้ยังมีประโยชน์ต่อดวงตา และกำจัดสารพิษออกจากลำไส้นั่นเอง
  4. นม เป็นเครื่องหลายคนในตอนเด็ก ๆ จะต้องคุ้นเคยเป็นอย่างดี เพราะเราจะต้องกินในเวลาพักเบรกเช้าที่โรงเรียน เพราะในนมนั้นมีโปรตีน และแคลเซียมสูง ง่ายต่อการย่อย ซึ่งจะป้องกันการเกิดโรคกระดูกพรุนในวัยชรา และกรดไขมันซึ่งมีคุณสมบัติช่วยให้เส้นเลือดยืดหยุ่น
  5. น้ำแอปเปิ้ล โดยเฉพาะน้ำแอปเปิ้ลสด ๆ มีคุณค่าใช้ฟื้นร่างกาย และยับยั้งการเกิดโรคมะเร็ง ช่วยให้มีสมาธิ สิ่งที่ไม่ควรพลาดเลย เพราะแอปเปิ้ลหลายลูกนั้นมักจะมีการแวกซ์ที่เปลือก ดังนั้นควรที่ล้างให้สะอาดเสียก่อน แต่ถ้ายังตกค้างอยู่ให้ปอกเปลือกเลยจะดีกว่า 
  6. น้ำลูกแพร์ ซึ่งในน้ำลูกแพร์ประกอบด้วยกรดโฟลิกสูง ซึ่งมีคุณสมบัติในการผลิตฮอร์โมนแห่งความสุข ช่วยสร้างความสุข อารมณ์ร่าเริงแจ่มใส แถมยังช่วยบรรเทาอาการจากความเครียดได้ด้วย อีกทั้งยังป้องกันโรคกระดูกพรุนในวัยชรา
  7. น้ำผัก เครื่องดื่มชนิดนี้เหมาะสำหรับเด็กเป็นอย่างมาก เพราะมีน้ำตาลน้อยกว่าน้ำผลไม้ ถือว่าตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ต้องการลดความอ้วน และโดยเฉพาะคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับลำไส้ อีกทั้งในผักนั้นยังมีกากใยที่จะช่วยกระตุ้นการขับถ่ายอีกด้วย
  8. น้ำแครอท ในน้ำแครอทมีวิตามินเอที่ช่วยในการบำรุงสายตาและป้องกันมะเร็ง ทางที่ดีควารที่จะรับประทานอาหารที่มีไขมันตามด้วย ถือว่าเป็นน้ำที่ดูดซึมวิตามินเอได้ดีเลยทีเดียว หากเป็นไปได้ก็ไม่ควรที่จะดื่มในประมาณที่มากจนเกินไป เพราะวิตามินเอจะถูกกักเก็บไว้ในตับนั่นเอง 
  9. น้ำมะเขือ เป็นน้ำที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะอุดมด้วยสารไลโคปีน ซึ่งมีคุณสมบัติที่จะช่วยป้องกันมะเร็ง และให้ผิวดูอ่อนเยาว์ หลายคนคงเคยได้ยินกันอยู่เนอะตอนเด็ก ๆ ที่ผู้หลักผู้ใหญ่ว่ากินมะเขือแล้วจะทำให้ผิวสวย ถ้าอยากให้ถูกปากแนะนำควรเติมพริกไทยหรือน้ำเสาวรสในช่วงหนึ่งนิยมทำกันเยอะมากสูตร น้ำมะเขือ + น้ำเสาวรส ของดอยคำ (จำได้ว่าผู้เขียนเรียนอยู่ ม.ปลาย) 
  10. น้ำกระชายขาว ขอปิดท้ายกับเครื่องดื่มที่กำลังกระแสแรงยิ่งกว่าน้ำเชี่ยวอย่าง กระชายขาวที่มีผลวิจัยออกมาตั้งแต่ปีที่แล้วว่า สามารถต่อต้านไวรัสโควิด – 19 เพราะมีคุณสมบัติที่ช่วยในการยับยั้งการเกิดเชื้อโรคในร่างกาย ด้วยเหตุนี้หลายคนจึงนำนิยมซื้อน้ำกระชายขาวติดบ้าน และยังมีสรรพคุณด้วยว่าบรรเทาอาการอักเสบได้ด้วย
10 เครื่องดื่มพิชิตโรค

             จบไปแล้วนะครับสำหรับการแนะนำ10 เครื่องดื่มพิชิตโรค เรียกได้ว่าแต่ละชนิดที่เราได้ยกตัวอย่างมานี้ล้วนมีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างมากเลยทีเดียว

รวม 5 สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศอิตาลีที่คุณห้ามพลาด

เชื่อว่าประเทศอิตาลี เป็นประเทศที่ใฝ่ฝันของนักท่องเที่ยวหลายๆ คนใช่ไหมคะ เนื่องจากประเทศอิตาลีนั้นเป็นประเทศที่มีความสวยงาม และยังมีสถาปัตยกรรมที่มีความโดดเด่น อีกทั้งยังมีร้านอาหารชั้นเลิศ รวมไปถึงแหล่งช้อปปิ้งที่มีให้เลือกแบบหลากหลาย และจุดเด่นของประเทศอินตาลีก็คือ เมืองโบราณ และเมืองทางประวัติศาสตร์ ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก  จึงได้มา รวม 5 สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศอิตาลีที่คุณห้ามพลาด ให้ทุกคนได้ทราบ ถ้าพร้อมก็ไปดูกันเลยค่ะว่าจะมีที่ไหนบ้าง

รวม 5 สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศอิตาลีที่คุณห้ามพลาด