3 สูตรเครื่องดื่มสมุนไพรและผลไม้ สุดได้ใจ ไม่มีอ้วน

0 Comments

เทรนการดูแลสุขภาพดูแลร่างกายและหุ่นกำลังมาแรงมากในช่วงเวลานี้ ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย การกินอาหาร และอีกอย่างก็คือเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ที่มาแรงมากจริงๆ ซึ่งวันนี้เอง ranahanded.com ก็จะมาแนะนำ 3 สูตรเครื่องดื่มสมุนไพรและผลไม้ สุดได้ใจ ไม่มีอ้วน เพื่อสุขภาพที่ดีของตัวท่านเอง

3 สูตรเครื่องดื่มสมุนไพรและผลไม้ สุดได้ใจ ไม่มีอ้วน

            เครื่องดื่มก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ร่างกายของเราแข็งแรงได้ แต่คุณจะเลือกดื่มยังไงถึงจะดีต่อสุขภาพ ในวันนี้เราก็มีสูตรเครื่องดื่มดีๆ มาแนะนำ ทำเองได้ที่บ้าน ดีต่อสุขภาพ ดื่มได้ไม่มีเบื่อ แถมยังไม่อ้วนอีกด้วย งั้นเราจะไม่ชักช้ารีรอไปเริ่มกันเลย 

            1.ฝรั่งมิ้นท์กลิ่นหอมเย็น

            วัตถุดิบ

            ฝรั่ง 1 ลูก

            มิ้นท์ 3 ยอด

            เกลือป่น

            โซดา

            น้ำผึ้ง

            วิธีการทำ

            -อันดับแรกเริ่มที่การเอาฝรั่งไปหั่นแล้วนำเมล็ดออกให้หมด ก่อนหั่นเป็นเต๋า แล้วล้างน้ำให้สะอาด จากนั้นนำไปปั่น เติมน้ำใส่เล็กน้อย

            -นำฝรั่งที่ปั่นแล้วไปกรองเอาแค่น้ำออกมาเท่านั้น

            -จากนั้นนำใบมิ้นท์มาตบหรือยีให้มีกลิ่นหอมแตกออกมาชัดขึ้น ใส่ลงไปในแก้วสวยๆ ที่เตรียมเอาไว้ พร้อมกับน้ำแข็ง 

            -ทำการโรยเกลือป่นลงไปในแก้วเล็กน้อย แล้วเทน้ำฝรั่งที่กรองเรียบร้อยแล้วลงไปประมาณ ¾ของแก้ว ทำการบีบน้ำผึ้งลงขอบของแก้วโดยรอบๆ 

            -จากนั้นก็ทำการเติมโซดาลงไปให้เต็มแก้ว ตกแต่งหน้าแก้วด้วยใบมิ้นท์ ถือเป็นอันเสร็จสิ้น

            สำหรับเมนูนี้มีส่วนช่วยให้ความสดชื่นแก่ร่างกาย ทำให้รู้สึกกระปี้กระเป่า วิตามินซีของฝรั่งช่วยให้ผิวผ่องใสขึ้น เลือดลมไหวเวียนได้ดี มิ้นท์จะช่วยให้ลมหายใจของคุณสดชื่น ชุ่มคอ รวมไปถึงน้ำผึ้งที่เป้นความหวานที่ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย

สูตรเครื่องดื่มสมุนไพรและผลไม้

            2.แก้วมังกรปั่นน้ำผึ้งมิ้นท์

            วัตถุดิบ

            แก้วมังกร 1 ลูก

            น้ำผึ้ง

            น้ำแข็ง

            มิ้นท์

            เกลือป่น

            วิธีการทำ

            -อันดับแรกปอกเปลือกแก้วมันกรแล้วทำการหั่นเต๋าที่ขนาดพอดี จากนั้นนำแก้วมังกรที่หั่นแล้ว ไปใส่ในเครื่องปั่น ใส่เกลือป่นลงไป 1 หยิบมือ น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ ทำการปั่นให้เนื้อแก้วมังกรละเอียดพอสมควร

            -เมื่อเนื้อแก้วมังกรละเอียดแล้ว ทำการใส่น้ำแข็งลงไปประมาณครึ่งแก้ว แล้วทำการปั่นจะละเอียดอีกรอบ 

            -ทำการเตรียมแก้วด้วยการใช้ใบมิ้นท์ยี ๆ แล้วถูตามขอบแก้ว ตามด้วยราดน้ำผึ้งตามขอบแก้วโดยรอบ

            -จากนั้นนำนำแก้วมังกรที่ปั่นมาเทใส่ให้เต็มแก้ว แล้วตกแต่งหน้าแก้วด้วยมิ้นท์เป็นอัดเสร็จสิ้น

            สำหรับเมนูนี้ มีส่วนช่วยในการป้องกันมะเร็งของร่างกาย ช่วยลดน้ำหนักได้ดี ช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดทำงานได้ดีขึ้น ลดปัญหาของภาวะหลอดเลือดอุดตันจากไขมัน ช่วยรักษาโรคเบาหวานได้ ทำให้ระบบหายใจทำงานได้ดีขึ้น เป็นอีกหนึ่งเมนูที่เวิร์คสำหรับคนต้องการลดน้ำหนักและดูแลสุขภาพ

สูตรเครื่องดื่มสมุนไพรและผลไม้

            3.ทับทิมอัญชันเปรี้ยวซ่าสดชื่น

            วัตถุดิบ

            ทับทิม 1 ลูก

            อัญชัน 1 กำมือ

            มะนาว 1 แว่น

            น้ำผึ้ง

            เกลือป่น

            น้ำแข็ง

            โซดา

            วิธีการทำ

            -เริ่มจาการแกะทับทิมออกมาคั้นเอาเมล็ดออกทั้งหมด พยายามคั้นให้เนื้อแตกละเอียดที่สุด เราจะใช้เพียงเนื้อและน้ำเท่านั้น จากนั้นใส่เกลือป่นลงไป 1 หยิบมือคนให้เข้ากัน 

            -ตั้งหม้อต้มน้ำอัญชัน โดยใส่เหลือป่นลงไปด้วย 1 หยิบมือ 15 นาทีปิดไฟ ใส่น้ำผึ้งลงไปคนให้ละลาย พักไว้ให้เย็น

            -ระหว่างพักรอเย็นทำการเตรียมแก้วโดยแช่แก้วในน้ำแข็งไว้ประมาณ 10-15 ที เทน้ำแข็งออก แล้วเทน้ำทับทิมที่คั้นไว้ลงไปในแก้วประมาณ 1/3 ของแก้ว

            – ใส่น้ำแข็งลงไปตามด้วยมะนาวที่หั่นแว่น ทำการเทโซดาลงไปในแก้วประมาณ 1/3 ของแก้ว แล้วนำน้ำอัญชันมาเทปิดท้ายให้เต็มแก้ว ตกแต่งหน้าแก้วให้สวยเป็นอันเสร็จสิ้น

            สำหรัยเมนูนี้มีส่วนช่วยในการกระตุ้นการทำงานของหัวใจ ทำให้เลือดสูบฉีดได้ดีขึ้น ป้องกันโรคมะเร็งบางชนิด มีอนุมูลอิสระที่ช่วยในการบำรุงผิว ละช่วยให้ขับถ่ายได้ดีขึ้น ลดอาการแผลอักเสบ ไขข้ออักเสบ บำรุงสายตา ลดริ้วรอย ฝ้า บนใบหน้าได้ ช่วยลดปริมาณน้ำตาลในเลือด ป้องกันเบาหวานได้เป็นอย่างดี ดังนั้นเมนูนี้ต้องลองทำดื่มดู รับรองว่าอร่อย สดชื่นแถมสุขภาพดีอย่างแน่นอน

สูตรเครื่องดื่มสมุนไพรและผลไม้

            สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาเมนูเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพอยู่ เราก็หวังว่า  สูตรเครื่องดื่มสมุนไพรและผลไม้ สุดได้ใจ ไม่มีอ้วน ที่เราได้เอามาแนะนำนี้จะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ เป็นอย่างมาก สามารถทำดื่มเล่น ทำดื่มกันแบบปาร์ตี้ก็ได้ รับรองได้เลยว่าไม่อ้วนแถมสุขภาพดีอีกด้วย

รวมลิสต์ซีรี่ย์แนวย้อนยุค ดูแล้วฟินอินได้ตลอดทั้งปี

หากพูดถึงซีรี่ย์แนวย้อนยุค คงเป็นซีรี่ย์แนวโปรดของใครหลายๆ คนเลยใช่ไหมคะ เนื่องจากซีรี่ย์แนวนี้นั้นมีเรื่องราวที่น่าติดตาม และยังสอดแทรกเรื่องราวของประวัติศาสตร์ให้เราได้เรียนรู้ แถมยังได้เห็นถึงภาพที่มีความสวยงามในซีรี่ย์อีกด้วย เรียกได้ว่าดูเพลินกันจนไม่อยากลุกไปไหนเลยทีเดียว  จึงได้มา รวมลิสต์ซีรี่ย์แนวย้อนยุค ดูแล้วฟินอินได้ตลอดทั้งปี ให้ทุกคนได้ดูแบบเต็มอิ่ม ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะว่าจะมีเรื่องไหนบ้าง

รวมลิสต์ซีรี่ย์แนวย้อนยุค ดูแล้วฟินอินได้ตลอดทั้งปี