ธุรกิจที่มาแรง พลิกวิกฤติ เป็นโอกาส 2021

0 Comments
ธุรกิจที่มาแรง-พลิกวิกฤติ-เป็นโอกาส-2021

ธุรกิจที่มาแรง พลิกวิกฤติ เป็นโอกาส 2021 เนื่องจากการแพร่ระบากของเชื่อไวรัสโควิด-19 ทำให้หลายคนจะต้องพบเจอกับปัญหาต่างๆที่ตามมา อีกทั้งทุกอย่างก็ล้มไม่เป็นท่า ทำให้หลายคนเกิดความท้อ ไม่กล้าลงทุนทำอะไรเลย เนื่องจากมีการล็อคดาวน์บ้าง ต้องการกฎในการอยู่ร่วมสังคมมากขึ้น เพื่อการป้องกันการระบาดที่ดีที่สุด หรือการเว้นระยะห่างทางสังคม ด้วยการหลีกเลี่ยงการเจอผู้คนหรืออยู่ในบริเวณที่มีผู้คนเป็นจำนวนมาก

            แต่เมื่อมีวิกฤติ ต่างก็จะมีโอกาสตามมาในภายหลัง ซึ้งบอกเลยว่า การแพร่ระบาดของเชื่อไวรัส ทำให้หลายคนไม่กล้าที่จะออกจากบ้าน จึงมีแนวคิดตามาในเทรนด์ธุรกิจต่างๆ ซึ่งธุรกิจที่กำลังบูมในช่วงนี้จะมีอะไรบ้างนั้น เรามาดูไปพร้อมกันกับ ranahanded.com เลย

5 ธุรกิจที่มาแรงในช่วง โควิด

  • การสอนออนไลน์
การสอนออนไลน์

โควิด-19 เป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้สถาบันการศึกษาต้องปิดการเรียนการสอน และได้มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการสอน มาในรูปแบบของออนไลน์ ที่นอกจากจะทำให้คุณศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมได้มากขึ้นแล้ว การเรียนการสอนออนไลน์ก็เป็นโอกาสทางธุรกิจที่มาแรงได้เช่นกัน การสอนออนไลน์ในปัจจุบันไม่จำเป็นต้องสอนเพียงแค่เนื้อหาทางวิชาการอย่างเดียว เพราะคุณสามารถสอนเรื่องราวได้ก็ได้ที่คุณถนัดหรือเชี่ยวชาญ  ไม่ว่าจะเป็นการสอนทำอาหาร สอนโยคะ หรือแม้แต่เรื่องที่จำเป็นในปัจจุบันอย่างการสอนทำหน้ากากผ้าใช้เอง การสอนเหล่านี้ ก็เป็นหนึ่งในช่องทางการสร้างรายได้ที่มาแรงเช่นเดียวกัน

  • ธุรกิจงานบริการตามบ้าน
ธุรกิจงานบริการตามบ้าน

ไม่ว่าจะเป็น การบริการตัดผม บริการล้างรถ บริการซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า บริการซ่อม คอมพิวเตอร์  การทำสวน และการทำความสะอาดต่างๆ  บอกเลยว่า เป็นโอกาสดีในการทำเงิน ให้กับหลายคนที่ไม่เลือกอาชีพ เพื่อที่จะเอาตัวรอดในช่วงสถานการณ์แบบนี้  และธุรกิจเหล่านี้ก็มาแรงไม่แพ้ใครเช่นเดียวกัน

  • ธุรกิจส่งของ-ส่งเอกสาร
ธุรกิจส่งของ-ส่งเอกสาร

หลายคนก็แทบจะไม่อยากออกจากบ้าน เนื่องจากกลัวการไปใกล้ชิดคนอื่นและรับเชื้อเข้ามา อีกทั้ฃงบอกคนก็ต้องมาทำงานที่บ้าน ทำให้ธุรกิจเหล่าบูมขึ้นมาเร็วมาก คือธุรกิจส่งของและส่งเอกสาร ถึงแม้ว่าคนทั่วไปจะไม่สามารถไปไหนมาไหนได้สะดวก แต่ก็ยังมีความต้องการในการส่งของจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นเอกสารสำคัญหรือสินค้าที่ต้องรีบส่งด่วน และจัดส่งได้ทันเวลา นั่นเอง

  • ขายของออนไลน์
ขายของออนไลน์

หนึ่งในธุรกิจที่หลายคนต่างก็จับตามองเนื่องจากเป็นธุรกิจที่มาแรง ซึ่งเป็นการอำนวยความสะดวกต่างๆให้กับลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นการไลฟ์สดขายของ การโพสขายสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ ซึ่งบอกเลยว่า ธุรกิจนี้ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทุกคนได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

  • อาหารแบบเดลิเวอรี่
อาหารแบบเดลิเวอรี่

หลายคนเคยได้ยินคำว่า กองทัพต้องเดินด้วยท้องอยู่บ้าง ซึ่งต้องบอกเลยว่า ธุรกิจส่งอาหารแบบเดลิเวอรี่ เป็นการอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าโดยที่ไม่ต้องเดินทางออกจากบ้าน ก็มีอาหารมาส่งถึงหน้าบ้าน เพียงแค่สั่งอาหารผ่านแอพลิเคชั่นต่างๆ เท่านั้นเอง

และเมื่อเราได้ทราบกันแล้วว่า ธุรกิจอะไรที่มากแรงในช่วงนี้ ต้องยกให้ธุรกิจเหล่านี้เลย ว่า เป็นการพลิกวิกฤติ ให้เป็นโอกาสสำหรับการหารายได้ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว นับว่าเป้นการตอบโจทย์ความต้องารที่เอื้ออำนวยให้กับทุกคนได้เป็นอย่างดี อีกหนึ่งข่าวบทความธุรกิจที่ยอดขายกำลังเติบโตไม่น้อยเลยนั่นก็คือ ธุรกิจน้ำเมา “ThaiBev” หลุดโค้งเส้นตายยอดขายเติบโตในยุควิกฤตโควิด 19